461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Đứt dây hãm dương vật là gì?

 Nhiều nam giới rất hoang mang và lo lắng khi gặp phải hiện tượng chảy máu dương vật sau khi quan hệ tình dục. Hiện tượng này thường xảy ra ở những nam giới có dây hãm bao quy đầu ngắn hoặc do dây hãm này bị đứt. Vậy, thế nào là đứt dây hãm dương vật? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tư vấn

Đứt dây hãm dương vật là gì?

XEM THÊM:

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông, dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là hãm quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu nối liền quy đầu và lớp da quy đầu. Hình dạng của dây hãm quy đầu ở mỗi người mỗi khác. Có người thanh mảnh, có người dày và chắc, có người lại ngắn, một số lại không có hoặc có nhưng phanh hãm bị tách ra làm hai loại.

 Đứt dây hãm dương vật là gì?

 Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi cương dương thì vạt da này sẽ căng ra. Do vùng này rất nhạy cảm (do tập trung nhiều thần kinh cảm giác) nên khi tác động mạnh, dây hãm quy đầu sẽ bị co kéo và gây đau, cảm giác này sẽ làm cho nam giới giảm dần cường độ quan hệ.

 ✜  Các trường hợp cụ thể khi bị đứt dây hãm bao quy đầu:

 Dây hãm bao quy đầu rất dễ đứt trong lần quan hệ đầu tiên nếu nó nhỏ và mảnh hoặc ngắn và dày hoặc bị rách làm hai. Nhất là nếu nó bị căng quá mức (do quá hưng phấn khi quan hệ hoặc thủ dâm quá mạnh). Tuy nhiên, không phải ai cũng bị đứt dây hãm bao quy đầu. Cụ thể:

    Dây hãm bao quy đầu bị rách sâu làm tổn thương nhánh động mạch đi bên trong hãm bao quy đầu. Trường hợp này nam giới sẽ bị chảy máu nhiều và thường nhập viện sớm để khâu cầm máu.

    Dây hãm bao quy đầu bị rách nông, chỉ có máu chảy nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo thường gây co rút làm dây hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách trong những lần quan hệ sau đó.

 Đứt dây hãm dương vật ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

    Hậu quả của việc dây hãm bao quy đầu bị rách là làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Nghiêm trọng nhất nhất là tổn thương này có thể làm cho nam giới sợ hoặc kém hung phấn trong những lần quan hệ tiếp theo. Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình và nhất là khả năng sinh sản của nam giới.

    Do đó, để tránh những nguy hại nêu trên, khi nhận thấy những biểu hiện của đứt dây hãm dương vật, hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để có phương pháp điều trị kịp thời.

 Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, nam giới có thể đến tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông – một trong những cơ sở y tế nam khoa uy tín hàng đầu tại TPHCM. Khi đến đây, nam giới sẽ được các bác sĩ nam khoa tay nghề cao điều trị bằng những phương pháp hiện đại nhất.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline (028) 3883 1888 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Tư vấn

TƯ VẤN GỌI ĐIỆN