461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Một số bệnh lý nguy hiểm gây tinh hoàn không đều

  Tinh hoàn không đều bên to bên nhỏ, bên cao bên thấp là hiện tượng hết sức bình thường và không có gì đáng lo ngại. Nhưng cũng theo các bác sĩ chuyên khoa nếu tinh hoàn không đều nhau và có sự chênh lệch lớn, kèm theo các biểu hiện bất thường đó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Tư vấn

Tinh hoàn không đều nhau là sao?

XEM THÊM

 Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu với bộ phận sinh dục của nam giới. Từ khi sinh ra hai tinh hoàn không đều nhau và đến khi trưởng thành cũng vậy. Đây là điều hết sức bình thường và hầu như mọi nam giới đều có tinh hoàn không đều nhau.

Tinh hoàn nếu 1 bên chỉ bằng 2/3 kích thước bên còn lại được gọi là không đều

  Dung tích của tinh hoàn ở nam giới trưởng thành có thể đạt từ 15ml – 25ml tùy thuộc vào từng tạng người khác nhau.

  Vậy, khi nào gọi là tinh hoàn không đều nhau? Khi hai bên tinh hoàn có kích thước chênh lệch lớn, 1 bên tinh hoàn chỉ bằng 2/3 bên còn lại sẽ được gọi là tinh hoàn không đều.

  Tinh hoàn của nam giới nếu không đều nhau, nhìn thấy rõ sự chênh lệch và còn kèm theo các biểu hiện như:

  Đau hoặc căng tức vùng bìu, tinh hoàn và nặng nề.

  Các cơn đau ở tinh hoàn có thể nhẹ hoặc nặng, âm ỉ kéo dài hoặc đau nhói.

  Vùng bụng dưới cũng bị đau theo và khi quan hệ cũng gây đau.

  Ham muốn tình dục bị suy giảm, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

 Nếu tinh hoàn không đều còn kèm theo các biểu hiện kể trên đó chính là sự bất thường ở tinh hoàn mà nam giới cần lưu tâm. Bởi nó là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm ở tinh hoàn của nam giới.

 Tôi phát hiện tinh hoàn của mình không đều nhau bên to và bên nhỏ trông thấy rõ nhưng lại không có cảm giác đau hay khó chịu nào, vậy tôi có bị làm sao không?  CLICK VÀO ĐÂY để bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng

Tư vấn

Tinh hoàn không đều do bệnh nào gây ra?

 Tinh hoàn không đều bên to bên nhỏ khiến hầu hết mọi nam giới đều lo lắng đặc biệt là sự chênh lệch quá nhiều và có một số biểu hiện bất thường. Nam giới nên nghĩ đến những căn bệnh nam khoa nguy hiểm có thể gây ra hiện tượng bất thường này này, cụ thể như:

Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến tinh hoàn không đều

 ✎ Tinh hoàn không đều do bẩm sinh

 Hiện tượng tinh hoàn không đều ở nam giới có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bẩm sinh, tức là từ khi sinh ra đã không đều và bên to bên nhỏ.

 ✎ Bệnh lý xoắn tinh hoàn

 Chứng xoắn tinh hoàn thường mắc phải ở trẻ sơ sinh hoặc thanh thiếu niên trong độ tuổi dậy thì. Người bị xoắn tinh hoàn sẽ thấy một bên tinh hoàn bị đau bất thường, sưng to hơn hẳn bên còn lại và dẫn đến tinh hoàn không đều.

 ✎ Viêm tinh hoàn

 Hai tinh hoàn không đều nhau cũng có thể là biểu hiện và biến chứng của bệnh viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn khiến cho vùng bìu và tinh hoàn nam giới bị đau nhìu, sưng to rồi sau đó teo lại khiến hai bên không đều.

 ✎ Mắc bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các thừng tinh sưng to và giãn ra quá mức khiến việc lưu thông máu để nuôi dưỡng tinh hoàn bị ảnh hưởng rất nhiều. Tinh hoàn nào bị giãn tĩnh mạch sẽ có hiện tượng xệ xuống và to bất thường khiến hai tinh hoàn không đều nhau.

 ✎ Bệnh lý tinh hoàn ẩn

 Đây là một trong những bệnh lý hết sức nguy hiểm gây hiện tượng tinh hoàn không đều nhau ở nam giới. Trong quá trình hình thành và di chuyển tinh hoàn không nằm trong bìu mà dừng lại tại ổ bụng hoặc bất kỳ nơi nào trên đường di chuyển. Do đó, sẽ gây ra hiện tượng tinh hoàn không đều.

 ✎ Nang mào tinh hoàn

 Căn bệnh nang mào tinh hoàn cũng có thể khiến tinh hoàn không đều, lệch nhau và đây cũng là bệnh lý hết sức nguy hiểm ở nam giới.

 Qua những điều trên chúng ta có thể thấy tinh hoàn không đều có thể là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, đừng để đến khi gặp các biến chứng nguy hiểm như vô sinh hiếm muộn mới thăm khám sẽ khó có thể phục hồi được.

Nếu hai tinh hoàn không đều nhau có sao không?

 Tình trạng tinh hoàn không đều ở nam giới có nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như thể trạng mà độ lệch của tinh hoàn nhiều hay ít.

Tinh hoàn không đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới

 ✤ Mức độ nhẹ: Chúng ta cần phải quan sát thật kỹ mới có thể nhận thấy được sự khác biệt của tinh hoàn. Và thường thì trường hợp này sẽ không ảnh hưởng gì đến tinh hoàn, sức khỏe cũng như các cơ quan khác nên nam giới không cần lo lắng.

 ✤ Mức độ trung bình: Chỉ cần nhìn sơ chúng ta có thể nhận ra sự khác biệt về kích thước của tinh hoàn. Nó có thể do sự phát triển không cân xứng của tinh hoàn hoặc do biểu hiện đầu tiên của các bệnh nam khoa. Trường hợp này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, nhu cầu tình dục của nam giới.

 ✤ Mức độ nặng: Tinh hoàn lệch nhau hẳn với 1 bên to 1 bên nhỏ bất thường, có khả năng 1 bên tinh hoàn đã bị teo hoặc bị xệ quá mức. Khi tinh hoàn gặp phải hiện tượng này phải nói là rất nguy hiểm làm ảnh hưởng trực tiếp khả năng sinh sản của nam giới. Nếu chúng ta không can thiệp kịp thời có thể phải cắt bỏ tinh hoàn và gây vô sinh hiếm muộn.

 Một bên tinh hoàn to và 1 bên tinh hoàn nhỏ rất rõ có nguy hiểm hay không

 Hãy NHẤP VÀO ĐÂY để gặp bác sĩ tư vấn

Tư vấn

Điều trị tinh hoàn không đều tại Đa Khoa Đông Á

 Phòng khám Đa Khoa Đông Á tự hào là địa chỉ điều trị chứng tinh hoàn không đều ở nam giới hiệu quả và uy tín nhất hiện nay. Phòng khám được rất nhiều bệnh nhân tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác tin tưởng lựa chọn để khám và chữa bệnh.

Điều trị tinh hoàn không đều tại Đa Khoa Đông Á

  Các bác sĩ tại phòng khám sẽ kiểm tra, thực hiện xét nghiệm cho nam giới để biết nguyên nhân gây tinh hoàn không đều nhau để có hướng điều trị thích hợp và mang lại hiệu quả cao. Với kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp điều trị bệnh cho mọi người.

  Phòng khám đầu tư cho các trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám và chữa bệnh. Bệnh nhân khi đến với phòng khám sẽ được chữa trị trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và chất lượng cao.

  Các khoản phí khám và điều trị bệnh tại phòng khám được niêm yết công khai minh bạch, hợp lý nên bệnh nhân có thể theo dõi dễ dàng. Bác sĩ cũng thực hiện thông báo mức phí rõ ràng và cụ thể cho người bệnh để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

  Cùng với đó là thực hiện bảo mật thông tin bệnh nhân, giúp mọi người yên tâm hơn trong việc khám và chữa bệnh.

 Để được tư vấn tốt hơn về tình trạng tinh hoàn không đều nhau hãy CLICK VÀO ĐÂY

Tư vấn