461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Nang mào tinh hoàn trái không nên chủ quan

 Nang mào tinh hoàn trái là hiện tượng bất thường xảy ra ở tinh hoàn mà một khi mắc bệnh nam giới không được chủ quan vì bộ phận tinh hoàn đảm nhiệm chức năng sinh lý, duy trì nòi giống vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về nang mào tinh hoàn trái các anh có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tư vấn

Nang mào tinh hoàn trái là gì?

XEM THÊM:

 Nang mào tinh hoàn là hiện tượng bất thường xảy ra ở dịch hoàn, bình thường ở bộ phận tinh hoàn thường mang 1 mào tinh hình chữ C đội lên trên dịch hoàn, đây là nơi chứa ống mào tinh hoàn để mào dịch hoàn nối tiếp mang ống dẫn tinh.

 Nang mào tinh hoàn thường xuất hiện ở cực đầu tinh hoàn do một ống tuyến mào tinh hoàn nào đó bị lộn ngược hoặc cuộn lại làm cản trở sự tiết dịch ra ngoài nên dịch bị ứ đọng lại. Nam giới cũng có thể bị nang nào tinh hoàn khi bị chấn thương, viêm tinh hoàn.

Nang mào tinh hoàn trái nam giới không nên chủ quan

 Khi bị nang mào tinh hoàn nói chung, nang mào tinh hoàn trái các anh sẽ có những biểu hiện bất thường ở bộ phận tinh hoàn như:

 ➣ Đau tức ở vùng bìu, không sốt.

 ➣ Sờ vào tinh hoàn sẽ thấy khổi u ở cục bìu, chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục, ấn vào đau tức.

 ➣ Khó chịu, vướng víu ở cơ quan sinh dục khi đi lại.

 CLICK VÀO ĐÂY để chia sẻ vấn đề bất thường ở tinh hoàn của bạn để được bác sĩ chuyên nam khoa giải đáp rõ hơn.

Tư vấn

Nang mào dịch hoàn trái có gây ra tác hại nào không?

 Các bác sĩ chuyên nam khoa chia sẻ: Rất nhiều nam giới khi có biểu hiện lạ thường chủ quan không đi thăm khám, điều trị cho đến khi bệnh trở nặng. Hơn nữa, nang mào tinh hoàn trái biểu hiện bệnh không rõ rệt nên thường ít được chú ý.

 ➱ Đa phần nang mào tinh hoàn trái thường lành tính, không gây hệ lụy tới chức năng của tinh hoàn nếu phát hiện, điều trị bệnh sớm. Tuy nhiên, nếu bệnh để lâu sẽ tác động không nhỏ tới khả năng sinh tinh và chức năng sinh sản, đời sống tình dục của người bệnh.

 ➱ Nang mào tinh hoàn khi để lâu chứa dịch có thể khiến cho tinh trùng bị suy yếu, mất khả năng di chuyển để gặp trứng và thụ thai. Bệnh biến chứng gây viêm tinh hoàn, tắc tinh hoàn trường hợp xấu phải cắt bỏ tinh hoàn vĩnh viễn.

 ➱ Vì vậy, khi bị nang mào tinh hoàn trái, có dấu hiệu bất thường của bệnh các anh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt không nên chần chừ để lâu.

Nang mào tinh hoàn trái có thể gây vô sinh, ảnh hưởng đến đời sống tình dục khi không được điều trị

Điều trị nang mào tinh hoàn trái như thế nào?

 Với bệnh nang mào tinh hoàn trái, để điều trị bệnh hiệu quả nam giới cần phải đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa thăm kiểm tra bệnh tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 Hiện nay, bệnh nang mào tinh hoàn trái được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp sau:

 ➣  Dùng thuốc: Áp dụng cho trường hợp nang nhỏ, ít đau, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 Người bệnh cần lưu ý, thuốc điều trị nang mào tinh hoàn phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa. Các anh không không được tự ý ngưng thuốc hoặc tự ý mua thuốc về dùng mà phải thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi nếu tự ý dùng thuốc không chỉ khiến bệnh không khỏi mà còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm hơn.

 ➣ Ngoại khoa: Với nang mào tinh hoàn có kích thước lớn, gây đau tức, khó chịu hay thậm chí nang chảy máu gây viêm nhiễm. Lúc này để khỏi bệnh cần tiểu phẫu cắt bỏ nang chứ không thể dùng thuốc.

Bạn bị nang mào tinh hoàn trái và thắc mắc không biết bệnh điều trị thế nào? Chi phí bao nhiêu.

Hãy CLICK VÀO ĐÂY để được giải đáp cụ thể chi tiết nhất.

Tư vấn

 ☞ Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM Phòng khám Đa Khoa Đông Á là một trong những cơ sở y tế chuyên khám và điều trị bệnh lý nam khoa trong đó có nang mào tinh hoàn khá uy tín và chất lượng, được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh.

 ☞ Những lý do Đa Khoa Đông Á được đông đảo người bệnh tin tưởng tìm đến:

  ✔ Phòng khám do Sở Y tế cấp phép hoạt động và giám sát nghiêm ngặt, hoạt động công khai, minh bạch.

  ✔ Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chữa trị đem lại kết quả cao.

  ✔ Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Máy móc thiết bị tại phòng khám đều được nhập khẩu nên đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

  ✔ Môi trường khám chữa bệnh chất lượng và chuyên nghiệp, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế mang lại những điều tốt nhất cho người bệnh.

  ✔ Phương pháp chữa bệnh hiện đại mang lại hiệu quả cao.

  ✔ Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai và minh bạch giúp bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

  ✔ Thực hiện bảo mật thông tin bệnh nhân theo đúng quy định

 Trên đây là một số thông tin mà người bệnh có thể tham khảo về bệnh nang mào tinh hoàn trái. Nếu các anh có điều thắc mắc, cần được tư vấn giải đáp về bệnh hãy gọi vào số Hotline 028 35355558 hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn