461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Hiểu biết nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng chính là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức cần thiết về căn bệnh nguy hiểm này.

Tư vấn

Nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

XEM THÊM:

      Giãn tĩnh mạch thừng tinh được hiểu là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh hoàn bao gồm: Tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu.

      Bệnh gây ra các triệu chứng đau tức tinh hoàn nhưng lại không rõ vị trí cụ thể. Tình trạng đau này lại càng gia tăng khi nam giới bị lao lực hay ở trong môi trường có nhiệt độ quá nóng.

  Trước hết nam giới cần hiểu nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh là hệ thống van tĩnh mạch bị ức chế, tắc khiến máu trong tĩnh mạch chảy ngược từ ổ bụng vào bìu làm tinh hoàn bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là bên tinh hoàn bị bệnh sẽ nhỏ đi, khi sờ vào bìu có cảm giác đau. Nếu ở mức độ nặng, có thể sờ hoặc nhìn thấy thừng tinh bị giãn khi đứng hoặc nằm.

  Ngoài nguyên nhân trên, còn có nhiều nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh khác như: Suy van tĩnh mạch, mọi nguyên nguyên nhân gây tăng áp lực ổ bụng như có khối u ở vùng tiểu khung, sau phúc mạc…

  Và một số nguyên nhân gây giãn mạch thừng tinh khác cũng được xác định là do nhiệt độ ở bìu tăng, sự trào ngược các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh hoàn, một số chất trong tĩnh mạch tinh tăng bất thường. Một số ít trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh do bẩm sinh.

Giãn mạch thừng tinh có thể khiến nam giới bị vô sinh

  Hy vọng với những nguyên nhân gây bệnh mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đông Á chia sẻ trên đây sẽ giúp cho mọi người biết cách phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa tới khả năng sinh sản của nam giới. Giãn mạch thừng tinh làm giảm thể tích tinh hoàn, tăng nhiệt độ ở bìu dẫn đến giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng nguy cơ dẫn đến vô sinh - hiếm muộn.

  Chính vì thế, khi nam giới nhận thấy những dấu hiệu căng tức hay nặng ở bìu, đau bìu, đau lan sang bẹn khi đứng, hoạt động hoặc ngồi; sờ vào gốc dương vật thấy có những búi tĩnh mạch rối, một bên tinh hoàn teo nhỏ thì nên nhanh chóng đến với Phòng Khám Đông Á để được các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm nhất tránh những biến chứng về sau.

  Mọi vấn đề liên quan đến bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng như các bệnh nam khoa khác xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi qua số Hotline 028 35355558 hoặc click chuột vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia của phòng khám sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Tư vấn