461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Những biểu hiện chứng tỏ kinh nguyệt không đều

 Các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở chị em phụ nữ, kinh nguyệt phản ánh chức năng sinh sản của người phụ nữ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều thì chứng tỏ khả năng sinh sản của bạn đang gặp vấn đề, chính vì thế ngay khi thấy mình có những biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều thì bạn nên đến gặp bác sĩ nhanh chóng.

Kinh nguyệt không đều thường có những biểu hiện như thế nào ?

 Nếu như hiện tượng kinh nguyệt không đều chỉ xảy ra đôi lần, đặc biệt là trong độ tuổi mới hành kinh hoặc vào thời kỳ tiền mãn kinh, thì nó không gây nguy hiểm nhiều vì nó không liên quan đến các bệnh lý thực thể.

Kinh nguyệt không đều có biểu hiện như thế nào ?

 Tuy nhiên, nếu hiện tượng này có tính chất thường xuyên và kéo dài thì đừng nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng...

 ** Sau đây là một số biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều do các chuyên gia của Đa Khoa Đại Đông cung cấp:

 - Kinh nguyệt đến chậm: Kinh nguyệt bình thường là từ 28 – 30 ngày nhưng nếu như hành kinh mà xuất hiện sau đó 7 ngày hoặc 2 tháng mới có kinh 1 lần thì bạn đang bị chậm kinh. Bạn hãy quan sát nếu tháng tiếp theo vì rất có thể bạn đã mắc chứng kinh nguyệt không đều.

 - Kinh nguyệt đến sớm: kinh nguyệt đến chậm và đến sớm là dấu hiệu điển hình khi chị em bị kinh nguyệt không đều. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 20 - 30 ngày, nếu như kinh nguyệt xuất hiện trước 7 ngày hoặc 1 tháng có 2 lần kinh thì đó gọi là hiện tượng kinh nguyệt đến sớm.

 - Không có kinh: trường hợp này bao gồm 2 loại là vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát. Nếu đã bước qua tuổi 18 mà chưa có kinh thì được gọi là vô kinh nguyên phát, còn nếu như đang có kinh mà đột ngột 6 tháng liên tiếp không xuất hiện kinh nguyệt do một nguyên nhân nào đó thì gọi vô kinh thứ phát. Đây cũng được xem là một biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt đến sớm hay muộn cũng có thể là kinh nguyệt không đều

 - Lượng kinh nhiều hoặc ít hơn so với bình thường: thông thường lượng máu kinh ra mỗi ngày dao động khoảng 20 - 100ml, tùy từng người. Nhưng đối với người kinh nguyệt không đều thì lượng máu kinh sẽ ra rất nhiều.

 - Màu sắc kinh nguyệt bất thường: bình thường kinh nguyệt có màu đỏ sẫm nhưng nếu như xuất hiện màu đỏ tím hoặc đỏ đen thì chứng tỏ kinh nguyệt của bạn đang có vấn đề.

 - Đau bụng kinh: nếu đến chu kỳ kinh nguyệt mà xuất hiện các cơn đau thì bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt, đây là nguyên nhân gây ra các cơn đau quặn thắt cho chị em khi đến ngày đèn đỏ.

 Ngoài ra, nếu chú ý kỹ hơn thì những người bị kinh nguyệt không đều sẽ xuất hiện nhiều vết nám trên da mặt, rất dễ nổi cáu và khó chịu trong những ngày này kèm theo cảm giác đau tức vú và một số người còn bị béo phì.

 Hãy tìm đến nagy các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chữa trị nhanh chóng nếu thấy mình có những biểu hiện trên. Bạn cũng có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc gọi đến số (08) 38 831 888 để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng và cụ thể hơn.

Tư vấn