461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Những dấu hiệu giúp chị em nhận biết bệnh u nang buồng trứng

 Theo thống kê cho thấy, ở chị em phụ nữ có đến khoảng 80% khối u xuất hiện ở buồng trứng là u nang và những chị em trong độ tuổi sinh sản chính là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh u nang buồng trứng này nhất. Tuy chỉ là một dạng u lành tính nhưng các biểu hiện của bệnh lại rất khó nhận biết và chuẩn đoán nên nếu không được phát hiện sớm thì bệnh sẽ gây biến chứng ung thư buồng trứng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng có dấu hiệu gì ?

 U nang buồng trứng chính là những chiếc túi có chứa đầy chất dịch ở trên bề mặt hoặc bên trong của buồng trứng. Hầu hết khi mắc bệnh u nang buồng trứng thường không có dấu hiệu ban đầu nên chị em rất khó nhận biết để chữa trị kịp thời.

 Do đó, nhằm giúp chị em có thể nhận biết sớm căn bệnh này rõ ràng, các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đã chia sẻ một số dấu hiệu của bệnh như sau:

 - Xuất huyết âm đạo bất thường

 - Đau vùng chậu (bụng dưới và hai hố chậu , liên tục hoặc từng cơn, có thể lan ra sau lưng hoặc xuống hai đùi.

 - Đau nhiều ở khung chậu khi bắt đầu hoặc kết thúc hành kinh, đau khi quan hệ

 - Nôn, buồn nôn hoặc căng vú tương tự như khi có thai.

 - Đầy nặng bụng.

 - Khối u nang buồng trứng có thể lớn gây đè ép lên trực tràng hoặc bàng quang khiến bạn có thể đi cầu bón hoặc tiểu khó.

Đau, đầy nặng bụng cũng có thể là dấu hiệu của u nang buồng trứng

 ** Và nếu có những dấu hiệu như sau thì cần phải đi điều trị ngay:

 - Đau bụng tăng lên đột ngột dữ dội kèm theo sốt

 - Nôn mửa.

 ==> U nang buồng trứng thường ít gây ảnh hưởng cho cuộc sống của bạn, nhưng đôi khi chúng có thể gây một số biến chứng, như: gây tiểu lắt nhắt nhiều lần, xuất huyết âm đạo, tăng nguy cơ bị ung thư vú...

 Chị em nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân bằng việc đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần hoặc nếu thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

 Trên đây là một số dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng, nếu chị em còn quan tâm hay muốn trao đổi thêm có thể gọi đến số (08) 38 831 888 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp để trao đổi với các chuyên gia cụ thể hơn về vấn đề này.

Tư vấn