461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Xét nghiệm tinh dịch đồ và những điều nam giới cần biết

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những xét ngiệm nam khoa quan trọng nhằm giúp đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng, khả năng có con của nam giới. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều nam giới không biết đi xét nghiệm tinh dịch đồ cần phải chú ý những gì? Trong bài viết này, các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Đông Á sẽ giúp các đấng mày râu hiểu hơn về những điều nên chú ý khi xét nghiệm tinh dịch. 

Tư vấn

Những điều nên chú ý khi xét nghiệm tinh dịch

XEM THÊM:

  ✽ Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

      ► Ngày nay tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao, nguyên nhân do mắc các vấn đề liên quan đến tinh trùng như: không có tinh trùng, tinh trùng yếu, dị dạng,…Chính vì vậy trong kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, kiểm tra vô sinh nam giới sẽ được chỉ định xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản, biết được chất lượng tinh trùng, phát hiện bất thường có biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, cải thiện hiệu quả chất lượng, số lượng tinh trùng.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ còn là bước quan trọng trong chẩn đoán bệnh nam khoa như: giúp chẩn đoán chính xác tình trạng xuất tinh ra máu, viêm nhiễm ống dẫn tinh, giúp đánh giá hiệu quả của việc thắc ống dẫn tinh và hiệu quả chữa trị lưu thông ống dẫn tinh.

Phân tích tinh dịch đồ có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản ở nam giới

 ✽ Những điều nam giới cần lưu ý khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ

 Để lấy tinh dịch xét nghiệm thì cách tốt nhất là nam giới nên lấy bằng tay (thủ dâm), không nên sử dụng biện pháp quan hệ để lấy tinh dịch vì có thể làm gián đoạn, thất thoát và nhiễm bẩn tinh trùng.

  ❋​ Trước khi làm xét nghiệm tinh dịch nam giới nên chú ý:

   Kiêng quan hệ tình dục là từ 3 - 5 ngày trước khi lấy tinh dịch.

 ✣  Để tinh thần thoải mái, tránh bị căng thẳng, stress.

 ✣  Nhận lọ vô trùng đặc biệt để đựng tinh trùng.

 ✣  Đi tiểu, rửa tay và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi thực hiện lấy tinh dịch.

 ✣  Lấy tinh dịch tại phòng khám, thực hiện bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

 ✣  Sau khi thu được toàn bộ tinh dịch, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

 ✣  Nếu lấy tinh dịch tại nhà, nam giới cần giữ ấm lọ bằng cách nắm trong lòng bàn tay (30 - 40 độ c) và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm không quá 30 phút kể từ lúc xuất tinh.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác, đảm bảo an toàn

Đa Khoa Đông Á địa chỉ xét nghiệm tinh dịch uy tín, chất lượng

 Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ khiến không ít đấng mày râu, các cặp vợ chồng băn khoăn không biết nên lựa chọn cơ sở y tế nào. Phòng khám Đa Khoa Đông Á chính là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng đáng tin cậy cho những ai còn đang băn khoăn không biết nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu. Phòng khám Đa Khoa Đông Á với:

 ☛  Phòng xét nghiệm đảm bảo vô trùng, vô khuẩn đạt tiêu chuẩn

 ☛  Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên xét nghiệm với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp xét nghiệm

 ☛  Áp dụng phương pháp xét nghiệm tiên tiến, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, nhằm mang lại kết quả chính xác và nhanh nhất cho người bệnh.

 ☛  Chi phí xét nghiệm công khai, hợp lý thu theo quy định do Bộ Y tế đưa ra.

 Trên đây là những điều nên chú ý khi xét nghiệm tinh dịch, nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 028 35355558 hoặc click vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn