Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh lý có thể xảy ra với bất kỳ chị em phụ nữ nào, bao gồm các bệnh như: Viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu,… Trong đó, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra nguy hiểm đặc biệt đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu không được chữa trị kịp thời. Sau đây, các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Đại Đông sẽ chia sẻ thông tin về các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả để chị em tham khảo.

Tư vấn

Thế nào là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

XEM THÊM:

   Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Đại Đông cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm.

   Bệnh có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Do ảnh hưởng từ các thủ thuật nạo phá thai, do đặt vòng tránh thai hoặc dùng thuốc đặt âm đạo, do quan hệ tình dục với tần xuất lớn và thô bạo,… Đây cũng là nguyên nhân mà bệnh thường gặp ở những chị em đã có gia đình, người đã từng trải qua kỳ sinh nở hay đã có quan hệ tình dục trong nhiều năm.

 ➣  Biểu hiện đặc trưng của viêm lộ tuyến cổ tử cung là có khí hư ra nhiều, ngứa vùng kín, có mùi hôi khó chịu. Những dấu hiệu này khiến chị em rất dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh viêm nhiễm khác, bệnh có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của người bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của chị em

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

  Phương pháp đặt thuốc âm đạo:

   Đây là phương pháp được áp dụng với trường hợp viêm lộ tuyến dưới 5mm.

 ➛  Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đặt thuốc âm đạo khá đơn giản, không gây đau đớn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự kiên trì và làm đúng hướng dẫn của bác sĩ.

  Phương pháp áp lạnh:

 ➛ Áp lạnh là phương pháp dùng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Tùy thuộc thương tổn vùng lộ tuyến cổ tử cung của từng bệnh nhân mà thời gian áp lạnh nhanh hay chậm.

 Tuy nhiên, phương pháp này khá đau và thời gian hồi phục lâu nên hiện nay hạn chế áp dụng.

>>> Làm sao để nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung? Những nguy hiểm do viêm lộ tuyến cổ cung gây ra cho người bệnh là gì? >>> Click vào đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể, miễn phí!

Tư vấn

  Phương pháp đốt lazer:

 ➛ Đốt lazer là phương pháp sử dụng tia lazer để đốt phần tế bào gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

      ➛ Tuy nhiên, đây là phương pháp điều trị cũ và có rất nhiều hạn chế. Theo thống kê có khoảng trên 90% nữ giới sau khi điều trị bằng phương pháp này đều tái phát và khó có con sau đó.

Đốt điện là phương pháp sử dụng máy đốt điện để phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung

  Phương pháp đốt điện:

 ➛ Đây là phương pháp sử dụng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung, thường được áp dụng với những trường hợp bệnh khá nặng và vùng lộ tuyến trên 5mm.

    ➛ Tuy nhiên, cũng giống như đốt lazer thì đốt điện cũng là phương pháp cũ, tồn tại rất nhiều hạn chế và có khả năng tái phát cao. Do đó, hiện nay hầu như không còn được sử dụng. 

  Phương pháp dao LEEP:

 ➛ Đây được đánh giá công nghệ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

 ➛ Phương pháp điều trị bằng dao LEEP sử dụng các tia điện từ làm thay đổi các biểu mô protein khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến dần dần bị hoại tử, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mô cổ tử cung, cải thiện máu và hồi phục cổ tử cung.

 ➛ Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP có nhiều ưu điểm vượt trội so với những biện pháp truyền thống trước đây như: Loại bỏ hoàn toàn các tổn thương chỉ khoảng thời gian ngắn từ 15 – 20 phút, an toàn, không đau, không để lại sẹo, có tác dụng cầm máu, không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Dao Leep là công nghệ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

  Phòng khám Đa khoa Đại Đông với việc đi tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ - kỹ thuật tiên tiến vào khám và điều trị bệnh, hiện đang áp dụng phương pháp dao LEEP cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã đạt được những hiệu quả vượt trội, mang lại nhiều niềm vui cho những người bệnh.

   Chính vì vậy, khi phát hiện khí hư có mùi lạ hay bất cứ dấu hiệu nào khác thì chị em có thể đến ngay Phòng khám Đa khoa Đại Đông khám để có phương pháp điều trị hiệu quả. Tránh để lâu khiến bệnh phát triển nhanh có thể gây vô sinh, nếu dấu bệnh trong một thời gian dài dễ dẫn đến ung thư.

 Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả mà các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Đại Đông cung cấp để chị em tham khảo.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, chị em có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline (028) 3592 1666 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Tư vấn