461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM 461 Cộng Hòa - P.15 - Q. Tân Bình - TP. HCM
Lịch làm việc : 08h00 - 20h00
Thứ 2 - Chủ nhật

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh xã hội không?

 Chào bác sĩ! Cho em hỏi làm xét nghiệm máu có phát hiện bệnh xã hội không ạ? Em muốn kiểm tra xem mình có nguy cơ bị bệnh xã hội không vì mấy ngày trước vừa lỡ dại có quan hệ không an toàn với gái mại dâm. Mong các bác sĩ giải đáp giúp em!

Bạn không có thời gian theo dõi bài viết

CLICK VÀO ĐÂY để được tư vấn MIỄN PHÍ

Tư vấn

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh xã hội không?

 Chào bạn!

 Xét nghiệm máu là một hình thức để kiểm tra sức khỏe tổng quát của cơ thể. Thông qua xét nghiệm máu, chúng ta có thể biết được những bệnh về máu, tiểu đường, mỡ máu, bệnh gan, thận, tụy, tim... có bất gì bất thường không.

  Việc xét nghiệm máu không thể phát hiện tất cả các bệnh xã hội thường gặp hiện nay, mà chỉ có thể cho ta biết được một số bệnh lây qua đường tình dục như viêm gan B, HIV và giang mai. Còn riêng bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… cần phải làm các xét nghiệm chuyên biệt như soi tươi dịch sinh dục, xét nghiệm tế bào mới có thể chẩn đoán chính xác được.

Xét nghiệm máu không thể phát hiện hết tất cả các bệnh xã hội

Xét nghiệm máu không thể phát hiện hết tất cả các bệnh xã hội

  Nếu bạn lo lắng và muốn kiểm tra xem mình có mắc bệnh xã hội không thì có thể đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bạn cũng có thể đăng ký làm xét nghiệm bệnh xã hội ngoài giờ tại PKĐK Đại Đông thông qua tổng đài TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc số Hotline (028) 3883 1888

  Khi đến phòng khám, bạn nên chia sẻ mong muốn của mình với bác sĩ để được chỉ định những xét nghiệm cần thiết và phù hợp. Nếu không, thì mặc định bác sĩ chỉ làm những xét nghiệm máu sinh hóa thông thường, nên bạn sẽ không biết được mình có nguy cơ mắc những bệnh trên hay không.

 Bạn muốn làm xét nghiệm bệnh xã hội 

CLICK VÀO ĐÂY để được tư vấn MIỄN PHÍ

Tư vấn

Đa Khoa Đại Đông: Địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội chính xác, nhanh chóng

 Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, thường xuyên đi tu nghiệp nước ngoài để cập nhật, học hỏi, nâng cao tay nghề, cùng với trang thiết bị hiện đại - Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đảm bảo sẽ đưa ra những chuẩn đoán, kết quả xét nghiệm bệnh xã hội chính xác nhất cho từng bệnh nhân thông qua các phương pháp sau đây.

  Bệnh sùi mào gà (virus HPV):

 ◈ Xét nghiệm dịch: Chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo của nữ giới hoặc dịch niệu đạo của nam giới để kiểm tra có chứa virus HPV hay không.

 ◈ Xét nghiệm Pap Smear (phân tích tế bào học): Thông qua kết quả phân tích hình thái học chi tiết để phân tích những bất thường của tế bào biểu mô cổ tử cung khi bị nhiễm virus HPV.

 ◈ Xét nghiệm mô bệnh phẩm: Áp dụng cho những bệnh nhân đã xuất hiện các nốt sùi. Chuyên gia sẽ lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm bằng phương pháp thử phản ứng PCA để xác định loại virus HPV và dùng kỹ thuật PCR để biết được nhóm máu, nguy cơ bệnh thấp hay cao...

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

  Bệnh giang mai (Syphilis):

 ◈ Phản ứng sàng lọc RPR: Có tác dụng phân biệt khuẩn giang mai với các khuẩn gây bệnh khác, đồng thời theo dõi tình trạng bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

 ◈ Xét nghiệm máu huyết thanh: Xét nghiệm máu huyết thanh bằng phương pháp RPR, VDRL giúp sàng lọc và kiểm tra xoắn khuẩn giang mai trong máu, từ đó áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 ◈ Soi trên kính hiển vi: Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu sinh thiết ở các vị trí nghi ngờ có giang mai, soi trên kính hiển vi để phát hiện các xoắn khuẩn.

 ◈ Xét nghiệm dịch não tủy: Phương pháp này được áp dụng khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn nặng, xoắn khuẩn đã xâm nhập và gây hại đến hệ thần kinh trung ương, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 ◈ Xét nghiệm nước ối: Đối với các thai phụ, các bác sĩ sẽ xét nghiệm nước ối, kiểm tra bệnh có truyền từ mẹ sang thai nhi chưa, từ đó đưa ra biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh giang mai

Dấu hiệu của bệnh giang mai

  Bệnh lậu

 ◈ Phương pháp phát hiện kháng nguyên: Có thể thử nghiệm miễn dịch Enzyme hoặc xét nghiệm Fluorescence trực tiếp để tìm vi khuẩn lậu.

 ◈ Xét nghiệm trực tiếp: Dùng mẫu bệnh phẩm để nhuộm, soi vi khuẩn bắt màu Grram (-) nằm ở bạch cầu đa nhân, có tỉ lệ chính xác đến 90%.

 ◈ Nuôi cấy và xét nghiệm tính nhạy cảm: Đây là phương pháp khá khó áp dụng khi mới hình thành bệnh, nên để chắc chắn các bác sĩ sẽ kiểm tra bằng phương pháp Agar pha loãng hoặc phương pháp khuếch tán.

 ◈ Xét nghiệm PPNG: Sau khi xét nghiệm, nếu kết quả âm tính (N-PPNG) thì không mắc bệnh, còn ngược lại kết quả dương tính thì bạn đã bị mắc bệnh, hãy nhanh chóng tiến hành hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Dấu hiệu bệnh lậu

Dấu hiệu bệnh lậu

  Bệnh mụn rộp sinh dục (do virus HSV):

 ◈ Xét nghiệm máu: Bác sĩ sẽ lấy máu đưa vào phòng thí nghiệm kiểm tra kỹ lưỡng, nếu kết quả Herpes IgG dương tính thì xác định người bệnh đang bị nhiễm HSV cấp tính.

 ◈ Kiểm tra hình thái virus: Người bệnh sẽ được lấy mẫu mô từ vết loét (nơi nghi mụn rộp), đưa vào phòng thử nghiệm kiểm tra bằng cách soi kính hiển vi điện tử để nhận diện mầm bệnh.

 ◈ Xem phản ứng của chuỗi Polymerase (PRC): Bác sĩ sẽ lấy mẫu máu, mô ở vết loét và sử dụng phương pháp thử nghiệm DNA để thiết lập sự hiện diện của virus HSV, nhằm xác định loại virus HSV. Phương pháp xem phản ứng của chuỗi polymerase (PCR) có thể phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục rất nhanh chóng và chính xác.

 Sau khi thăm khám và xét nghiệm kỹ lưỡng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả và lời khuyên về phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp từ các chuyên gia, giúp chủ động hơn trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Bạn cũng không nên lo lắng quá về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội vì từng hạng mục đều được niêm yết theo quy định của Sở Y Tế. Các bác sĩ sẽ thông báo trực tiếp cho bạn tiện sắp xếp.

 Dấu hiệu bạn đang gặp phải là gì? 

CLICK VÀO ĐÂY để được tư vấn MIỄN PHÍ

Tư vấn

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xã hội hiệu quả

 Đa khoa Đại Đông là cơ sở y tế chuyên khoa trong thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh xã hội. Từ khi thành lập đến nay phòng khám đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh xã hội. Đến với Đa khoa Đại Đông người bệnh có thể yên tâm với chất lượng khám chữa bệnh và kết quả mà chúng tôi đem lại.

  Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

  Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng thuốc: Thuốc dạng gel bôi hoặc nước để bôi vào vị trí các vết sùi, kết hợp với thuốc bội bên ngoài là kháng sinh hỗ trợ bên trong.

  ALA-PDT: Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay. ALA-PDT chiếu tia huỳnh quang đến tổ chức tế bào bệnh phá vỡ kết cấu gene, cắt đứt khả năng sinh sản và loại bỏ sự tồn tại của virus gây bệnh, mang lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho người bệnh. Hơn thế nữa, phương pháp này còn ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

ALA-PDT phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà an toàn, hiệu quả cao

  Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

 Việc hỗ trợ chữa giang mai được tiến hành bằng phương pháp nội khoa hoặc miễn dịch cân bằng dựa trên mức độ bệnh lý cũng như tình trạng cơ địa của từng người bệnh mà thời gian hỗ trợ điều trị khác nhau.

  Dùng thuốc kháng sinh:

 Hỗ trợ điều trị giang mai giai đoạn đầu, có thể dùng kháng sinh để ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn, hạn chế các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng ức chế tạm thời chứ không thể tiêu diệt tận sâu bên trong. Việc dùng thuốc cần tuân thủ nghiêm ngặc mọi chỉ định của bác sĩ. 

  Phương pháp cân bằng miễn dịch: 

 Đây được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Kết hợp gene sinh vật giúp hỗ trợ điều trị xoắn khuẩn giang mai hiệu quả và điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, giúp hạn chế khả năng bệnh phát triển trở lại.

Hỗ trợ điều trị Giang Mai bằng phương pháp cân bằng miễn dịch

Hỗ trợ điều trị Giang Mai bằng phương pháp cân bằng miễn dịch

Quy trình hỗ trợ điều trị phương pháp cân bằng miễn dịch:

 ✧ Xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh hiện tại.

 ✧ Tiến hành can thiệp vào tổ chức mầm bệnh, khống chế sự phát triển của vi khuẩn.

 ✧ Diệt khuẩn: Tác động trực tiếp lên các ổ bệnh, trực tiếp hỗ trợ tiêu diệt mầm bệnh, phục hồi chức năng của các cơ quan tổ chức.

 ✧ Tăng cường hệ miễn dịch, tái tạo tế bào mới.

Hỗ trợ điều trị bệnh xã hội hiệu quả bằng hệ thống máy móc hiện đại tại Đa Khoa Đại Đông

Hỗ trợ điều trị bệnh xã hội hiệu quả bằng hệ thống máy móc hiện đại tại Đa Khoa Đại Đông

  Hỗ trợ điều trị bệnh lậu

 Đối với việc điều trị bệnh lậu hiện nay, có 2 phương pháp thường được áp dụng đó là:

 ◈ Điều trị nội khoa: Đây là phương pháp dùng thuốc kháng sinh để tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân. Đây là biện pháp an toàn và nhanh chóng giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát ở giai đoạn cấp tính. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc bao lâu, như thế nào cần được bác sĩ hướng dẫn cụ thể. 

 ◈ Điều trị ngoại khoa: Khi bệnh lậu đã chuyển sang mãn tính,sẽ phải tiến hành điều trị bằng phương pháp DHA. Phương pháp này giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nguyên lý hoạt động của nguyên tắc này là phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn lậu, làm mất khả năng phục hồi của chúng. Thời gian điều trị và chi phí thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

  Hỗ trợ điều trị bệnh Mụn rộp sinh dục

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đại Đông được đánh giá là địa chỉ hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục uy tín tại TP.HCM được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tại đây đang áp dụng rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng đối tượng. Chính vì vậy, nếu bạn đang mắc bệnh thì cần phải thăm khám, kiểm tra, làm xét nghiệm để bác sĩ đưa ra phác đồ phù hợp, hiệu quả.

Khi phát hiện mình mắc bệnh bạn cần thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

 ◈ Phương pháp kháng sinh đồ

 Bệnh nhân sử dụng kháng sinh bao gồm thuốc uống và thuốc bôi kết hợp. Các loại thuốc này đều có tác dụng hạn chế sự phát triển của virus, làm giảm các triệu chứng bên ngoài.

 Lưu ý: Phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không dùng thuốc ngoài nếu chưa hỏi ý kiến bác sĩ trước. Bởi điều này không những khiến bệnh không thể khỏi mà còn biến chứng nặng nề hơn, gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sau này.

 ◈ Liệu pháp miễn dịch

 Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục tối ưu nhất hiện nay được Phòng khám Đa khoa Đại Đông áp dụng và đem lại kết quả cao cho rất nhiều bệnh nhân. Liệu pháp này có khả năng xác định được đúng ổ bệnh, tiêm thuốc lên các vùng da nhiễm khuẩn, giúp tác động sâu đến gốc virus và ức chế chúng dần dần.

 Ưu điểm: Ít gây đau đớn, không xâm lấn, loại trừ khả năng bệnh tái phát, hạn chế tác dụng phụ, bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản, bệnh nhân không cần nằm viện.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Đại Đông

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Đại Đông

 Bạn có thể yên tâm hỗ trợ điều trị bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông vì đây là phòng khám chuyên khoa được Sở y tế TPHCM cấp phép, đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần có của một cơ sở khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu như: Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ tiện nghi; Máy móc hiện đại; Chi phí hợp lý do Sở y tế niêm yết; chế độ bảo mật thông tin cao...

 Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia thông qua tổng đài TƯ VẤN TRỰC TUYẾN số Hotline (028) 3883 1888 hoặc BẢNG TƯ VẤN bên dưới bài viết.

 Những ưu đãi bạn được nhận khi đặt lịch hẹn thăm khám trực tuyến

Ưu tiên thăm khám trước mà không cần chờ đợi, bốc số

 Miễn phí sổ khám bệnh và giảm chi phí khám lâm sàng

 Được chủ động chỉ định bác sĩ chuyên khoa điều trị trực tiếp

Tư vấn